Phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng mà còn là nguồn năng lượng sống hàng ngày cho mỗi gia đình, tạo nên những bữa cơm ấm cúng, mang lại hạnh phúc và kết nối các thành viên với nhau.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy là gì?

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy là việc căn cứ vào hình dáng, không gian và lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng bếp để trang trí đẹp hơn và phù hợp với phong thủy, mang yếu tố tâm linh hài hòa cho gia chủ.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn thiết kế một phòng bếp đẹp thì thiết kế phòng bếp theo phong thủy là một điều kiện tất yếu, đảm bảo nhiều vấn đề tâm linh cho gia chủ sử dụng. Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Đối với vị trí đặt bếp: Nơi đặt bếp phải là nơi khô thoáng, sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi các mùi hôi thối hay vi khuẩn. Do đó mà không nên đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, trên hoặc dưới nhà vệ sinh, hay bên cạnh bể phốt để tránh được những mùi đó. Đồng thời không nên đặt bếp gần phòng ngủ bởi đó là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự kín đáo và tránh được các mùi từ thức ăn, ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe.

Ngoài ra, thiết kế phòng bếp theo phong thủy thì bạn nên đặt bếp theo hướng hợp mệnh gia chủ, Đông tứ mệnh thì cần đặt bếp theo hướng Đông, Bắc, Nam, và Tây tứ mệnh thì cần đặt bếp theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Một thiết kế phòng bếp theo phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại cho gia chủ tiền tài, hòa khí hạnh phúc trong gia đình.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy

- Ánh sáng phải đủ và hài hòa: Bởi vì phòng bếp là nơi mang lại sự ấm cúng nên việc bố trí ánh sáng đầy đủ, hài hòa là rất cần thiết, bởi nếu thiếu nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không tốt cho gia đình.

Một thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại nên có những nguồn ánh sáng tự nhiên và mở cửa sổ lớn để không gian được rộng hơn, đồng thời tránh tích tụ được các mùi trong bếp. Ngoài ra nên sử dụng các ánh sáng của đèn để sử dụng khi trời tối, gây được cảm giác ấm áp sum họp sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy có ánh sáng hài hòa

- Đồ dùng trong phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng và hợp lý: Bởi vì bếp núc là nơi chứa nhiều dụng cụ, đồ vật nhất nên để cho một căn phòng bếp thông thoáng thì cần phải có được sự khéo léo sắp xếp vật dụng để khi cần thiết là có thể tìm thấy ngay. Nội thất trong phòng bếp cũng nên bố trí một cách hài hòa, ví dụ như chậu rửa nên đặt xa bếp nấu, và bàn ăn thì nên đặt nơi có ánh sáng tốt, có thêm vài vật phẩm trang trí như bình hoa thì đẹp hơn... Ngoài ra, đối với vị trí bếp thì không nên để các đồ vật dáng nhọn trực tiếp đối diện, bởi vì nhiều người tin rằng, đó là nguyên nhân gây mất hòa khí trong gia đình.

- Nên chọn màu sắc nhẹ nhàng cho phòng bếp: Một thiết kế phòng bếp theo phong thủy thì nên chọn những gam màu nhẹ nhàng để cho phòng bếp sáng sủa và nhã nhặn hơn, tạo cảm giác rộng và ấm cúng cho căn phòng.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Gam màu nhẹ nhàng phù hợp với phòng bếp

Một số mẫu thiết kế phòng bếp theo phong thủy của Viberhome

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng bếp theo phong thủy của Viberhome sau đây để có cái nhìn tổng quát hơn và nhu cầu thẩm mỹ được mở rộng.

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Không gian thoáng đãng nhiều ánh sáng

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Chọn gam màu sáng để thiết kế phòng bếp theo phong thủy

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Có thể ốp gạch lên tường để không gian bếp sạch sẽ hơn

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Đồ đạc nên trong bếp nên được sắp xếp gọn gàng

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Càng nhiều ánh sáng thì căn phòng càng trở nên ấm cúng hơn

thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về thiết kế phòng bếp theo phong thủy thì bạn có thể truy cập trang web: http://viberhome.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Những mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại theo phong thủy của Viberhome chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Xem thêm: 
Dịch vụ thiết kế phòng ngủ hiện đại uy tín