Dịch vụ làm nội thất phòng thờ tại Hà Nội - Thi công nhà thờ tại Hà Nội


Trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam việc thờ cúng ( thờ cúng gia tiên, đức phật, thổ công… ) có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng thành kính, nhắc nhở cho con cháu về truyền thống của gia đình, hướng mọi người đến cái thiện và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
 
thi công nội thất phòng thờ
 
Có nhiều yếu tố để xét một không gian phòng thờ đẹp và đủ, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố của gia chủ nữa nhưng có thể nói qua một số điều cần lưu ý trong việc thiết kế phòng thờ để mọi người cùng được biết.

thi công nội thất phòng thờ
 
-  Ánh sáng:  phòng thờ cần có được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt vừa đủ cho một không gian tâm linh của gia đình
 
thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

 
-  Thông thoáng: sự thông thoáng là cần thiết để có thể lưu thông không khí mỗi khi hương khói. Có thể đặt phòng thờ  trên tầng cao nhất của gia đình ( tầng thượng, tầng tum) để đảm bảo một sự tôn nghiêm kín đáo, tĩnh lặng đồng thời có được sự thống thoáng nhất định
 
thi công nội thất phòng thờ
 

-  Hướng và phong thủy : cần được xem xét kỹ trước khi thiết kế

+ Vị trí: thường được đặt ở vị trí cao nhất của nhà, Ngoài ra, tránh xa phòng vệ sinh hay những thứ trần tục để tránh khí xấu khuếch tán.

+ Hướng của bàn thờ: nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Ngoài ra, bạn nên xem xét kỹ để hợp với chủ nhà theo Bát trạch minh cảnh. Và hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

+  Nội thất phòng thờ: sử dụng hệ thống tủ, ban thờ… hình thức cân đối. Nên sử dụng vật liệu gỗ loại tốt, gỗ tông màu đậm để thể hiện sự trang nghiêm, tĩnh lặng. Luôn luôn phải giữ sạch cho ban thờ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.
Hai bên bàn thờ thường được bố trí câu đối, lục bình hay rèm búi, phía trên là Hoành phi.Các diện tường còn lại của phòng thờ có thể trang trí bằng các bộ tranh về Đức Phật hay các bộ tứ bình . Có thể kết hợp với các kệ có ngăn kéo để cất đồ hành lễ khi cần , phía trên là các bình lọ, Tượng giả cổ hay đèn nến bình hoa trang trí. Ở một góc cửa sổ có thể bài trí các kiểu ghế đơn cổ để ngồi tạm khi cần thiết, vừa phù hợp công năng , vừa tạo sự đầy đủ cho 1 căn phòng. Rồi các bình phong cũng tùy không gian đẹp mà sử dụng hợp lí sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ đáng kế...
 
Màu sơn tường bạn nên lựa chọn những màu sơn trầm làm chủ đạo như màu nâu, màu vàng, màu gỗ và một chút màu kem. Tùy vào màu sơn nhà tổng thể cũng như tuổi tác, cung mệnh của gia chủ để có sự phối màu, chuyển màu hợp lý cho phòng thờ.

 

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

thi công nội thất phòng thờ

Một số mẫu thiết kế phòng thờ

 + Kích thước chuẩn lỗ ban của bàn thờ:

 

Đối với kích thước tủ thờ


Khi chọn tủ thờ các kích thước bạn cần quan tâm đến là chiều rộng của tủ thờ (bàn thờ), chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này dĩ nhiên không theo một quy định cụ thể nào mà tùy thuộc vào không gian rộng hẹp trong nhà bạn để lựa chọn những kích thước lớn nhỏ khác nhau để bố trí cho hợp lý. Tuy vậy theo phong thủy, tuy nhiên bạn nên lựa chọn kích thước rơi vào những cung “cát” như sau:

Chiều rộng bàn thờ: 81cm, 87cm, 1m07, 1m27, 1m53, 1m66, 1m75, 1m97…

Chiều sâu: 48cm, 61cm, 69cm, 81cm…

Chiều cao: 1m27, tuy nhiên nếu gia đình có diện tích hẹp thì có thể bố trí chiều cao là 1m07.
 

Đối với bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường thì tùy vào không gian nhà gia chủ để bố trí chiều cao thích hợp, miễn sao thuận lợi trong quá trình cúng kiếng, thắp nhang mà không treo quá thấp là được, tuy nhiên thông thường treo cao 1m96 so mới mặt sàn là hợp lý và đẹp nhất. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng quá cứng nhắc trong việc áp dụng, chúng ta có thể tùy theo không gian nhà mình để bố trí hợp lý. Tốt nhất nên bố trí ít nhất là trên 1,27m.

Bàn thờ treo tường có chiều rộng thường là 61cm, 67cm, 68cm, 69cm, 81cm, 1m07…

Chiều sâu bàn thờ treo tường thường là: 41cm, 48cm, 61cm, 69cm...
 
Trong phong thủy thì kích thước bàn thờ nếu rơi vào những cung “cát” tức là cung tốt để làm bàn thờ, tủ thờ thì gia đình dễ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn. Hơn nữa, đối với việc thờ cúng chúng ta nên quan trọng nhất là phần bàn thờ cần phải đầu tư thật trang nghiêm, trong quá trình cúng kiếng cần phải thực sự thành tâm, ngoài ra hằng ngày cần dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ tránh tình trạng để những vết cáu bẩn thật không hay.

Viber Home Làm nội thất phòng thờ tại Hà Nội, Thi công phòng thờ tại Hà Nội, Thi công nội thất phòng thờ

 

thi công nội thất phòng thờ 

thi công nội thất phòng thờ

 thi công nội thất phòng thờ 

thi công nội thất phòng thờ 

Một số hình ảnh Thi công nội thất phòng thờ
 

ViberHome Làm nội thất phòng thờ tại Hà Nội, Thi công nhà thờ tại Hà Nội, Thi công nội thất phòng thờ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIBERHOME
Địa chỉ: Số 76 Thái Hà mới, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
Office : P 915- T2 Nhà C37 Bắc Hà- Tố Hữu- Nam Từ Liêm- Hà Nội
Điện thoại: Tel: (024)85 888 555 - Hotline :096.999.8555 - 096.777.8555
Email : viberhomejsc@gmail.com- website : viberhome.vn