Thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Hà Nội chuyên nghiệp


Khác với những công trình kiến trúc thông thường, việc thiết kế nhà thờ họ đòi hỏi người thiết kế, thi công phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chí, nguyên tắc khác nhau. Bởi lẽ, nhà thờ họ hay từ đường là nơi thể hiện sự tôn nghiêm, kính trọng của con cháu đối với ơn trên, cho nên cần phải được xây dựng, thiết kế, bố trí sao cho làm nổi bật sự trang trọng và thể hiện được sự tôn kính của thế hệ con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nếu như bạn đang không biết làm thế nào để có thể thiết kế phòng thờ đẹp, thì hãy tham khảo một số gợi ý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Nguyên tắc trọng yếu trong việc thiết kế nhà thờ họ

thiết kế nhà thờ họ

Nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế phòng thờ đó là thiết kế phòng thờ theo phong thủy. Phong thủy trong phòng thờ là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới sinh khí cũng như sự tôn nghiêm, linh thiêng của phòng thờ. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu những điều kiêng kỵ và những những điều tốt lành trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Điều này không chỉ góp phần nâng cao sự trang nghiêm, trịnh trọng và tính thẩm mỹ của phòng thờ, mà còn mang lại ý nghĩa tâm linh tốt hơn.

thiết kế nhà thờ họ

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc trong việc lựa chọn, bố trí các vật dụng nội thất trong phòng thờ sao cho đảm bảo sự hợp lý, hài hòa, thống nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

thiết kế nhà thờ họ

Gợi ý cách thiết kế nhà thờ họ

Thiết kế từ đường đẹp đòi hỏi người thiết kế và thi công cần phải chú trọng đến cả thiết kế tổng quan lẫn chi tiết bên trong. Thông thường, phần kiến trúc tổng quan bên ngoài đặc trưng với đường nét cổ kính, trang nghiêm, được xây dựng theo kiểu nhà 3 gian truyền thống, đồng thời sử dụng những họa tiết, hoa văn mềm mại ở phần mái và tên của từ đường.

 

thiết kế nhà thờ họ
thiết kế nhà thờ họ

Hầu hết các từ đường hiện nay đều kết hợp họa tiết rồng, phượng,... những đường nét xuất hiện khá phổ biến trong kiến trúc thiết kế cổ xưa.

thiết kế nhà thờ họ

Những gam màu chủ yếu được lựa chọn bao gồm nâu và cam. Đây là 2 tông màu hài hòa, tạo nên sự thống nhất cao, đồng thời tránh được tình trạng rối mắt không cần thiết.

thiết kế nhà thờ họ

Các từ đường thường xây dựng sân có diện tích lớn và lát gạch vuông đơn giản, trùng màu với gam màu chủ đạo của từ đường, nhằm tạo sự gắn kết cao. Diện tích sân từ đường lớn là điều kiện thuận lợi để tổ chức các nghi lễ, hoạt động tại đình làng.

 

thiết kế nhà thờ họ

Kiến trúc nội thất bên trong của từ đường cần phải chú trọng tới sự tỉ mỉ, tinh tế và trang nghiêm. Những vật dụng không thể thiếu trong nhà thờ họ đó là bàn thờ, mâm cúng lễ.

thiết kế nhà thờ họ

Nhà thờ họ thường đặt để, trang trí rất nhiều các bảng chữ trang trí đẹp mắt và ý nghĩa bằng tiếng Hán.

 

thiết kế nhà thờ họ

Khi thiết kế nội thất trong điện thờ, gia chủ nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia và thầy pháp, thầy phong thủy để lựa chọn những đồ dùng, vật dụng nội thất phù hợp với phối hợp, bố trí sao cho hợp lý nhất nhé.

Thiết kế nhà thờ họ là công việc không hề đơn giản, tuy nhiên cũng không quá phức tạp nếu như bạn tìm hiểu, tham khảo những nguyên tắc, tiêu chí quan trọng và thiết kế phòng thờ theo những nguyên tắc, tiêu chí đó. Trong trường hợp bạn không có nhiều hiểu biết, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ đến những đơn vị chuyên hỗ trợ thiết kế nhà thờ tại Hà Nội cũng như trên phạm vi toàn quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, vui lòng truy cập website http://viberhome.vn/ ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIBERHOME

Địa chỉ: Số 76 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Office : Phòng 14.09- T2 Nhà C37 Bắc Hà- Tố Hữu- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Điện thoại: Tel: (024) 85888555 - Hotline :096 7778555 - 096.9998555

Email : viberhomejsc@gmail.com- website : viberhome.vn

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho quán