Phòng thờ đẹp và đảm bảo nhiều yếu tố là mong muốn của bất cứ gia đình nào. Để thiết kế phòng thờ đẹp, người thiết kế và chủ gia đình mong muốn thiết kế cần đồng nhất quan điểm, lựa chọn mẫu đồ nội thất phù hợp và đảm bảo các yếu tố cần thiết cho gian phòng thờ gia đình. Nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng thờ cho gia đình, hãy tham khảo ngay các lưu ý sau đây.

thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp

1. Các yếu tố khi thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp ánh sáng tốt

Với một căn phòng thờ phong thủy, để thiết kế phòng thờ đẹp, bạn cần lưu ý về ánh sáng cho cả căn phòng. Đây là yếu tố được áp dụng cho tất cả các căn phòng gia đình nói chung hiện nay.

thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp nhất

Để phòng thờ của bạn không bị lạnh lẽo, bạn nên sử dụng nguồn sáng tự nhiên kết hợp với nguồn sáng đèn vàng. Đèn vàng ngày nay được sử dụng rất nhiều giúp cho không gian căn nhà bạn và khi thiết kế phòng thờ theo phong thủy trở nên ấm cúng hơn. Loại đèn treo mà bạn có thể cân nhắc là đen chùm nhỏ hoặc đơn giản là đèn bóng nhỏ sao cho ánh sáng vừa đủ và không bị quá vàng hoặc quá thiếu sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng quá nhiều ánh sáng từ đèn cho phòng thờ và nên treo đèn ở vị trí cạnh tường, tránh ở vị trí giữa phòng thờ nên làm lễ cùng bái.

thiết kế phòng thờ đẹp

Hướng dẫn thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp cách bố trí bàn thờ

Bàn thờ là một trong những thứ quan trọng nhất nếu bạn muốn thiết kế phòng thờ theo phong thủy. Để đảm bảo phòng thờ của bạn được bố trí đúng chỗ, cần phải tránh đồng thời lưu ý các điều sau:

- Hướng bàn thờ không nhìn ra cửa ra vào

- Bàn thờ không nên đặt ở chỗ đi lại quá nhiều

- Không đặt bàn thờ cạnh phòng vệ sinh

- Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ và lau chùi sau một thời gian

- Có thể trang trí thêm cây xanh trong phòng thờ đển không gian không bị lạnh lẽo

- Bàn thờ có độ rộng vừa đủ, không nên quá bé hoặc quá to gây ảnh hưởng tới phong thủy

thiết kế phòng thờ đẹp

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ đẹp

2. Nội thất thiết kế phòng thờ đẹp

Cũng giống như khi thiết kế các loại phòng khác, nếu bạn muốn thiết kế phòng thờ đẹp, hãy lựa chọn cho mình một hướng thiết kế phù hợp.

thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp cổ điển

Hướng thiết kế nội thất phòng thờ đẹp đầu tiên bạn có thể lựa chọn đó là thiết kế theo phong cách cổ điển. Phong cách này đặc biệt phù hợp khi thiết kế phòng thờ bởi tính trang trọng của nó. Các mẫu vật dụng từ bàn, ghế, tranh tường theo hướng này thường được trang trí nhiều hoa văn cách điệu cổ. Màu sắc thiết kế phòng thờ đẹp cổ điển cũng thường nghiêng về tông màu nâu trầm tạo nên sự cổ kính đặc trưng.

thiết kế phòng thờ đẹp

Phòng thờ thiết kế đẹp

Hướng thiết kế tiếp theo và đơn giản hơn đó là thiết kế phòng thờ theo phong cách hiện đại. Với hướng thiết kế này, dù không phổ biến nhưng vẫn là dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Các mẫu nội thất phòng thờ hiện đại sẽ đơn giản, màu sắc tối giản nhưng không bị đơn điệu mà thêm vào đó càng làm nên sự tôn nghiêm của căn phòng. Bạn có thể tham khảo các cách trang trí nội thất phòng thờ sau:

thiết kế phòng thờ đẹp

Nội thất phòng thờ đẹp

thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp nhất hiện nay

thiết kế phòng thờ đẹp

Hướng thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp đa dạng mẫu mã

Với các mẫu thiết kế phòng thờ theo phong thủy như trên cùng với các yếu tố không thể thiếu khi thiết kế phòng thờ, bạn đã có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế phòng thờ gia đình.  Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp nội thất đẹp và dịch vụ trang trí nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://viberhome.vn/ để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ.
Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ họ